NÔNG THÔN MỚI
Hội Nông dân xã Ninh Hải phối hợp với Công ty Cổ phần tập đoàn Lộc Trời triển khai tổ chức chuyển giao khoa học kỹ thuật về công tác diệt chuột và phòng trừ sâu bệnh để bảo vệ sản xuất
07/07/2022 12:00:00

Hội Nông dân xã Ninh Hải phối hợp với Công ty Cổ phần tập đoàn Lộc Trời triển khai tổ chức chuyển giao khoa học kỹ thuật về công tác diệt chuột và phòng trừ sâu bệnh để bảo vệ sản xuất

Hội Nông dân xã Ninh Hải phối hợp với Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Ninh Giang và Công ty Cổ phần tập đoàn Lộc Trời triển khai tổ chức chuyển giao khoa học kỹ thuật về công tác diệt chuột và phòng trừ sâu bệnh để bảo vệ sản xuất

          Được sự nhất trí của Đảng ủy, UBND xã và được sự quan tâm tạo điều kiện và hỗ trợ của ban Lãnh đạo “Công ty Cổ phần tập đoàn Lộc Trời”.

Ngày 07 tháng 7 năm 2022 tại nhà văn hóa thôn Bồng Lai, xã Ninh Hải, Ban thường vụ Hội nông dân xã Ninh Hải phối hợp với “Công ty cổ phần tập đoàn lộc trời” tổ chức Hội nghị chuyển giao khoa học kỹ thuật về công tác diệt chuột và phòng trừ sâu bệnh để bảo vệ sản xuất.

Về dự chỉ đạo và động viên hội nghị:

- Ông Nguyễn Văn Thường; Giám đốc Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Ninh Giang; Ông Đào Văn Hải - Đảng ủy viên - Phó Chủ tịch UBND xã.

- Về phía tập đoàn Lộc Trời có sự hiện diện của ông Trần Văn Thảo - Giám đốc khu vực, cùng cán bộ, chuyên viên của Tập đoàn.

- Một thành phần quan trọng không thể thiếu là các ông, bà trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Hội và 30 hội viên Hội nông dân trong xã có nhu cầu tiếp cận và áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp.

 

Cán bộ, chuyên viên của Tập đoàn Lộc Trời hướng dẫn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho bà con nhân dân về kỹ thuật về sử dụng thuốc diệt chuột, thuốc bả ốc bươu vàng và thuốc trừ sâu, bệnh để bảo vệ mùa màng. Tập đoàn đã giới thiệu sản phẩm mới như Racumin diệt chuột thông minh, thân thiện với môi trường; sản phẩm Weeder 300EC giúp diệt sạch cỏ và lúa cỏ, an toàn cho lúa sạ mộng; sản phẩm Anhead thuốc trừ ốc bươu vàng hiệu quả cao với các hạt thuốc tan chậm rất an toàn cho hạt giống và sử dụng linh hoạt; về một số loại thuốc bảo vệ thực vật để phòng trừ sâu bệnh hữu hiệu như Scooter trị khô vằn, lem lép hạt và Totan trị bạc lá. Ngoài ra tập đoàn còn hướng dẫn cách phân biệt sản phẩm chính hãng với sản phẩm khác trên thị trường, đồng thời hưỡng dẫn cho bà con liều lượng, cách thức sử dụng để đạt hiệu quả cao an toàn sinh học.

 

Sau một thời gian làm việc với tinh thần tích cực, khẩn trương, tập trung trí tuệ. Cán bộ của công ty đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tâm huyết với nông dân xã nhà tận tâm trao đổi những kiến thức khoa học cơ bản để áp dụng trong công tác bảo vệ thực vật nói chung nhằm nâng cao năng xuất chất lượng trong sản xuất nông nghiệp. Các hội viên nông dân đã thu xếp thời gian về dự hội nghị với tinh thần cầu thị, chú ý lắng nghe tiếp thu kiến thức mới trong việc phòng trừ sâu bệnh bảo vệ mùa màng. Ban thường vụ Hội nông dân xã rất mong các hội viên vận dụng các kiến thức đã học được tại hội nghị này áp dụng vào sản xuất với mục đích nâng cao năng suất, chất lượng góp phần tích cực trong việc hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Kết thục chương trình, Tập đoàn Lộc trời đã tặng mỗi đại biểu 2 sản phẩm thuốc trừ sâu để bà con về phun cho cây trồng./.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2119
Trước & đúng hạn: 2118
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:10/12/2023 23:38:50)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NINH HẢI - HUYỆN NINH GIANG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Thị Diên, Bà Lê Thị Linh

Địa chỉ: Ủy ban nhân dân xã Ninh Hải

Điện thoại: 0978376248

Email: 

 
Đang truy cập: 3
Hôm nay: 6
Tất cả: 132,863