GIÁO DỤC-Y TẾ
Bài tuyên truyền chiến dịch tiêm Vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn xã Ninh Hải
02/06/2022 12:00:00

Bài tuyên truyền chiến dịch tiêm Vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn xã Ninh Hải

Đại dịch Covid-19 đã và đang lây lan và bùng phát mạnh tại các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống xã hội, giáo dục và kinh tế của mỗi quốc gia cũng như toàn cầu.

Tại Việt Nam, kể từ khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tháng 01 năm 2020 cho đến nay, dịch bệnh đã lan ra hầu hết các tỉnh, thành phố trong cả nước với diễn biến hết sức phức tạp, khó lường.

Để nhanh chóng ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, bên cạnh các biện pháp phòng ngừa tích cực bao gồm: đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn, không tụ tập đông người, thực hiện khai báo y tế…thì việc tiêm phòng Vắc xin Covid-19 chủ động là một biện pháp quan trọng giúp ngăn chặn đại dịch.

- Tiêm vắc xin Covid-19 là biện pháp để bảo vệ sức khoẻ mỗi người: Vắc xin Covid-19 giúp hệ miễn dịch nhận biết và sẵn sàng chống lại virus corona nếu chúng xâm nhập vào cơ thể. Tiêm vắcxin ngừa Covid-19 cũng giúp ngăn ngừa khả năng bị bệnh nặng ngay cả khi đang nhiễm Covid-19.

- Tiêm vắc xin Covid-19 giúp bảo vệ những người xung quanh: Người được tiêm vắc xin đầy đủ ít có khả năng bị lây nhiễm bệnh mà không có triệu chứng, cũng như ít có khả năng lây lan virus Covid-19 cho những người khác. Việc tiêm phòng cũng giúp bảo vệ những người xung quanh, đặc biệt là người lớn tuổi, người có các bệnh mãn tính, người có nhiều nguy cơ mắc bệnh nặng do Covid-19 hơn những người khác.

Càng nhiều người tiêm vắc xin, cuộc sống bình thường càng sớm trở lại: Sau hơn hai năm với nhiều lần đóng cửa kinh tế, huỷ bỏ sự kiện, trì hoãn công việc vì đại dịch Covid-19, mọi người đều mong cuộc sống bình thường để có thể trở lại làm việc, đi học, chơi thể thao, nghỉ lễ và tham gia các hoạt động xã hội. Việc tiêm vắc xin Covid-19 có thể giúp cuộc sống trở lại bình thường sớm hơn.

Chúng ta có thể sẽ gặp phải các phản ứng sau khi tiêm vắc xin Covid-19 như: sưng, đỏ tại vị trí tiêm, sốt nhẹ, mệt mỏi, đau cơ, hoặc đau khớp... tuy nhiên các phản ứng này là một dấu hiệu tốt cho thấy vắc xin và hệ thống miễn dịch trong cơ thể người được tiêm vắc xin đang hoạt động. Các triệu chứng sau tiêm thường kéo dài không quá 1 tuần, và sẽ tự khỏi sau vài ngày. Rất hiếm khi xảy ra các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe liên quan đến việc tiêm vắcxin Covid-19.

Cho đến thời điểm hiện nay, tất cả các vắc xin tiêm phòng Covid-19 tại Việt Nam đã được tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế cấp phép sử dụng và được đánh giá là an toàn và hiệu quả cao. Vắc xin Covid-19 đang được triển khai tiêm tại các cơ sở y tế trên cả nước và hoàn toàn miễn phí cho mọi đối tượng người dân.

Cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, mỗi người dân hãy nâng cao ý thức và trách nhiệm thực hiện tốt các khuyến cáo của Bộ Y tế, chủ động cài đặt ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử, đăng ký tiêm và tích cực tiêm vắc xin phòng Covid -19 khi tới lượt để góp phần cùng cả nước chiến thắng đại dịch. Vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất!

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 là quyền lợi của cá nhân, là trách nhiệm đối với gia đình, cộng đồng và xã hội.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
0%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:04/12/2022 15:20:00)
Chưa kết nối với Dịch Vụ Công Tỉnh

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NINH HẢI - HUYỆN NINH GIANG

Trưởng Ban Biên tập: Đào Công Hàm, Bà Lê Thị Linh

Địa chỉ: Ủy ban nhân dân xã Ninh Hải

Điện thoại: 0376251146

Email: 

 
Đang truy cập: 2
Hôm nay: 17
Tất cả: 54,123