PHÁP LUẬT VÀ ĐỜI SỐNG
Thông báo của Công an xã Ninh Hải về thủ đoạn trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản
28/03/2023 12:00:00

Thông báo của Công an xã Ninh Hải về thủ đoạn trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Ngày 28/03/2023, Công an xã Ninh Hải ban bành Thông báo số 14/TB-CAX về thủ đoạn trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với nội dung cụ thể như sau:

Qua nằm bắt tình hình chung, trên địa bàn huyện Ninh Giang hiện nay đã xuất hiện một số thủ đoạng lừa đảo, trộm cắp nhằm chiếm đoạt tài sản rất tinh vi. Cụ thể như sau:

Thủ đoạn thủ thứ nhất

Đồi tượng ngụy trang dưới hình thức giả danh là thợ điện, đang kéo, sửa đường dây diện tại công trình gần nhà người dân. Nhóm đối tượng thường đi 02 người trên cùng 01 xe gắn máy. Khi đi, đối tượng ăn mặc quần áo thợ điện và chở theo một cuộn dây điện. Khi đến nơi định thực hiện hành vi, chúng giả vờ vào nhà người dân xin thuốc hút hoặc lấy lý do hỏng xe, xin gửi nhờ cuộn dây điện sau đó tiếp cận người dân và đưa ra nhiều lý do như: hỏng xe và cần vay hoặc mượn tiền… Để gây độ tin tưởng cho người dân, đối tượng xin để lại cuộn dây điện đề làm tin, nói là chốc sẽ quay lại lấy và trả tiền; lợi dụng sơ hở của người dân lúc đi lầy tiền cho vay, đối tượng sẽ trộm cắp tài sản hoặc lừa người dân để vay rất nhiều tiền sau đó không quay lại trả.

Thủ đoạn thứ hai

Nhóm đối tượng đóng giả là những cộng tác viên bán hàng cho các công ty thuốc, dược phẩm, thực phẩm chức năng và sữa. Nhóm này thường đi từ 03 - 06 người, di chuyển bằng ô tô hoặc xe máy. Chúng mua các loại thực phẩm chức năng, dược phẩm, sữa không rõ nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng rồi đem bày bán ở khu vực có đông người qua lại. Đồi tượng mà nhóm này nhắm đến thường là người giả, sức khỏe yếu, có nhiều bệnh lý và thiểu hiểu biết về các mặt hàng dược phẩm, sữa. Ban đầu, nhóm đối tượng phát miễn phí một số loại thuốc, dược phẩm, thực phẩm chức năng, sữa cho những người già, rồi quảng cáo để gây dựng niềm tin. Sau đó, vì đã tin tưởng nhóm đối tượng nên những người được phát miễn phí thuốc sẽ quay lại và kéo theo bạn bè, người thân quen đến mua thuốc, thực phẩm chức năng, sữa cho nhóm đối tượng trên. Lúc này, nhóm đối tượng sẽ bán những loại dược phẩm, thuốc, thực phẩm chức năng, sữa không rõ nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng với giá thành rất cao. Người tiêu dùng sau khi mua về sử dụng sẽ vừa bị mất nhiều tiền, không chữa được bệnh mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ xấu cho sức khỏe.

Với những chiều trò trên, các đồi tượng đã lừa được rất nhiều người dân, làm ảnh hướng đến kinh tế, tinh thần và sức khỏe của nhân dân, Vậy Công an xã Ninh Hải thông báo rộng rãi đến toàn thể nhân dân được biết, cảnh giác, dễ phòng với các thủ đoạn lừa đảo trên. Công an xã Ninh Hải đề nghị nhân dân khi phát hiện thấy có dấu hiệu như trên thì báo ngay cho Đ/c Trần Xuân Phiến - Trưởng Công an xã qua SĐT: 0976603856.

Rất mong toàn thể nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác, góp phần đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự chung trên địa bàn xã./.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2119
Trước & đúng hạn: 2118
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:10/12/2023 23:47:19)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NINH HẢI - HUYỆN NINH GIANG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Thị Diên, Bà Lê Thị Linh

Địa chỉ: Ủy ban nhân dân xã Ninh Hải

Điện thoại: 0978376248

Email: 

 
Đang truy cập: 3
Hôm nay: 6
Tất cả: 132,863