GIÁO DỤC-Y TẾ
Vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất
18/10/2021 03:24:47

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay thì tiêm vắc xin phòng Covid-19 được coi là biện pháp hữu hiệu nhất để chủ động phòng dịch. Tất cả các loại vắc xin đã được đưa vào sử dụng đều đã qua quá trình nghiên cứu, thử nghiệm và được các cơ quan chuyên môn thẩm định, cấp phép. Người dân được tiêm càng sớm thì cơ thể sẽ sinh ra miễn dịch sớm giúp bản thân phòng bệnh và sớm tạo được miễn dịch cho cộng đồng.

Hiện nay, Tỉnh Hải Dương nói chung và xã Ninh Hải nói riêng đã và đang triển khai tiêm các loại vắc xin phòng Covid-19 gồm: vắc xin AstraZeneca, vắc xin Vero Cell của Sinopharm, vắc xin Comirnaty của Pfizer, vắc xin Moderna. Tất cả các loại vắc xin này đều được chứng minh là an toàn, có hiệu quả phòng bệnh và đã được Bộ Y tế thẩm định, cấp phép sử dụng tại Việt Nam. Các loại vắc xin sẽ được chỉ định tiêm tùy thuộc vào số lượng vắc xin được phân bổ và từng đối tượng cụ thể. Bên cạnh đại đa số người dân đều mong muốn được tiêm vắc xin phòng Covid-19 càng sớm càng tốt để được bảo vệ trước SARS-CoV-2 thực tế cũng ghi nhận một bộ phận người dân có tâm lí so sánh, lựa chọn và chờ đợi vắc xin như mong muốn để tiêm.

Tính đến ngày 18/10/2021, trên toàn xã đã tiêm được 1648 mũi vắc xin Covid-19 cho 1296 người, trong đó có 62 mũi tiêm cho đối tượng là công nhân lao động tại các công ty, doanh nghiệp. Toàn xã đã có 353 người được tiêm đủ 2 mũi, 1077 người mới tiêm được 1 mũi. Tất cả các trường hợp tiêm vắc xin đều được hướng dẫn theo dõi phản ứng sau tiêm chủng đủ 30 phút, các trường hợp có phản ứng bất thường sau tiêm đều được xử lí an toàn, không ghi nhận ca tử vong sau tiêm chủng nào. Các chuyên gia y tế khuyến cáo, việc e dè, lựa chọn vắc xin sau tiêm chủng không chỉ ảnh hưởng đến bản thân người được tiêm mà còn ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch chung của cả cộng đồng.

Đến nay, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã cơ bản được kiểm soát. Tuy nhiên tại các tỉnh lân cận và đặc biệt là các tỉnh phía Nam, dịch bệnh vẫn diễn biến khá phức tạp. Trong điều kiện giao thương kinh tế, mầm bệnh hoàn toàn có thể xâm nhập vào địa bàn xã và lây lan bất cứ lúc nào. Do đó, việc tiêm vắc xin diện rộng hướng tới tạo miễn dịch cộng đồng, cùng với tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng dịch sẽ giúp chúng ta chung sống an toàn với đại dịch. Vì thế, ngay khi đến lượt được tiêm vắc xin, người dân cần đến ngay Trạm y tế xã để được tư vấn, hướng dẫn tránh có tâm lí e dè, lựa chọn. Bởi không có loại vắc xin nào tốt nhất, vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất!

Vậy trạm y tế xã Ninh Hải đề nghị toàn thể nhân dân trong xã ai chưa tiêm vắc xin vui lòng liên hệ Trạm y tế xã để cán bộ y tế đăng ký, tư vấn và sắp xếp thời gian tiêm vắc xin sớm nhất có thể để góp phần tạo miễn dịch cộng đồng, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 02 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 120
Trước & đúng hạn: 120
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:08/02/2023 00:06:05)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NINH HẢI - HUYỆN NINH GIANG

Trưởng Ban Biên tập: Đào Công Hàm, Bà Lê Thị Linh

Địa chỉ: Ủy ban nhân dân xã Ninh Hải

Điện thoại: 0376251146

Email: 

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0