VĂN HÓA-XÃ HỘI
Xã Ninh Hải: Tổ chức Lễ dâng hương thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023)
02/08/2023 10:31:18

XÃ NINH HẢI

TỔ CHỨC LỄ DÂNG HƯƠNG, THẮP NẾN TRI ÂN

CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ

Tối 26/7/2023, tại Nghĩa trang liệt s xã Ninh Hải, Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Ninh Hải long trọng tổ chức lễ dâng hương thắp nến tri ân các anh hùng Liệt s. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023)

Dự lễ có đồng chí Đào Quốc Chiến - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Vũ Văn Diệu - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND xã; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ xã, các ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội; bí thư các chi bộ, BCH Hội Cựu chiến binh xã, cùng các đòng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng và cùng đông đảo Nhân dân.

 Chương trình văn nghệ Lễ Thắp nến tri ân

Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ đã trở thành thông lệ hàng năm, là việc làm, nghĩa cử thiêng liêng, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam. Thế kỷ 20, đất nước đã trải qua các cuộc chiến tranh ác liệt và tàn khốc. Để có được hòa bình, thống nhất như hôm nay, gần 2 triệu người con ưu tú của đất mẹ Việt Nam đã ngã xuống. Đã bao nhiêu gia đình mất đi người thân ruột thịt; hàng triệu người mẹ tiễn con; hàng triệu người vợ tiễn chồng ra mặt trận....Chiến tranh đã lùi xa, nhưng Tổ Quốc mãi ghi công và vinh danh các anh, những người con ưu tú của non sông, đất nước.

 Các đại biểu về dự buổi Lễ

Trong giờ phút trang trọng và thiêng liêng của buổi lễ, các đồng chí đại biểu đã dâng hương, dâng hoa tri ân bày tỏ lòng cảm phục, tưởng nhớ các liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của tổ quốc. Các đại biểu đã dành 1 phút mặc niệm để tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, lãnh tụ thiên tài của dân tộc - danh nhân văn hóa thế giới; tưởng nhớ đến các thế hệ đồng bào, đồng chí và các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh, góp phần làm nên thắng lợi vĩ đại trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ Quốc. Đất nước Việt Nam sẽ mãi tưởng nhớ và khắc ghi công ơn các anh hùng liệt sỹ.

 ĐC Đào Quốc Chiến - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã phát biểu tri ân

Để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các liệt sỹ, phát biểu tại buổi lễ thắp nến tri ân, đồng chí Đào Quốc Chiến - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đã trân trọng bày tỏ lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đến các liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc; trân trọng gửi tới các Mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng trong xã những tình cảm chân thành, lòng biết ơn sâu sắc nhất. Đồng chí cũng nhấn mạnh: "Phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Ninh Hải, thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, những năm qua, Đảng ủy, chính quyền và Nhân dân xã Ninh Hải luôn nỗ lực, phát huy thế mạnh, khơi dậy tiềm năng, tập trung chỉ đạo phát triển toàn diện trên các lĩnh vực. Kinh tế của xã nhà ngày càng phát triển, đời sống của Nhân dân ngày càng được nâng cao. Cùng với công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, chính quyền và Nhân dân xã nhà luôn quan tâm. Với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", “Ăn quả nhớ người trồng cây”; chăm lo thực hiện tốt công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, hằng năm, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị từ xã đến thôn thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” bằng những việc làm thiết thực.

 
ĐC Nguyễn Tuấn Chư - Chủ tịch Hội CCB xã - Tâm sự (Tự sự với đồng đội) 

Buổi lễ cũng được nghe đồng chí Nguyễn Tuấn Chư - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã tâm sự tự sự với đồng đội. Đồng chí chia sẻ rằng trong các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược và các cuộc chiến tranh biên giới bảo vệ tổ quốc, hàng nghìn thanh niên Ninh Hải đã lên đường nhập ngũ chiến đấu anh dũng góp phần chiến thắng quân xâm lược bảo vệ tổ quốc, thống nhất đất nước. Trong các cuộc chiến tranh ác liệt, gian khổ đã có rất nhiều chiến sĩ con em quê hương Ninh Hải đã anh dũng hi sinh và để lại một phần xương máu trên chiến trường. Trong đó có 120 liệt sỹ. Nghĩa trang liệt sỹ xã Ninh Hải được xây dựng và khắc tên các liệt sĩ trên bia đá để thờ phụng. Trước anh linh các liệt sỹ, thế hệ cựu chiến binh sẽ tiếp tục đoàn kết, chung sức, đồng lòng, phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng vững mạnh; làm hết sức mình với lương tâm và trách nhiệm cao nhất để chăm lo cho các thương binh, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng để góp phần bù đắp, làm vơi đi một phần nào đó về những đau thương, mất mát trước sự hy sinh to lớn đó. Cống hiến hết mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp sức xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trường tồn và giàu mạnh".

 
ĐC Nguyễn Văn Sáng - Bí thư Đoàn xã thay mặt cho tuổi trẻ xã nhà phát biểu tri ân 

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Văn Sáng, Bí thư Đoàn xã, thay mặt tuổi trẻ xã nhà lên phát biểu tri ân các Anh hùng Liệt sĩ đã cống hiến tuổi thanh xuân cho các cuộc kháng chiến bảo vệ tổ quốc, thống nhất đất nước đẹp lại độc lập tự do cho tổ quốc. Biết ơn sự hi sinh đó, tuổi trẻ Ninh Hải hôm nay và mai sau sẽ mãi mãi trân trọng, ghi ơn về sự hi sinh thầm cao cả của các thế hệ cha anh để tổ quốc được độc lập, dân tộc được tự do và nguyện sẽ tiếp bước cha anh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, góp phần xây dưng quê hương Ninh Hải ngày càng giầu mạnh, văn minh.

 
Thắp nến tri ân tại các ngôi mộ 

Tại Lễ dâng hương thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại các phần mộ liệt sỹ xã. Một ngọn nến hồng, một nén hương thơm như nhắc nhở về thời tuổi trẻ hào hùng và những ước mơ thanh xuân của các anh, các chị, về khát vọng độc lập, tự do cháy bỏng của một dân tộc yêu chuộng hòa bình...

Lễ thắp nến tri ân các liệt sỹ đã diễn ra trang trọng, thể hiện sự tri ân và biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Ninh Hải trước công lao to lớn của các liệt sỹ đã hy sinh xương máu vì độc lập tự do của dân tộc. Đây cũng là dịp để giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống uống nước nhớ nguồn tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2119
Trước & đúng hạn: 2118
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:11/12/2023 00:27:41)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NINH HẢI - HUYỆN NINH GIANG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Thị Diên, Bà Lê Thị Linh

Địa chỉ: Ủy ban nhân dân xã Ninh Hải

Điện thoại: 0978376248

Email: 

 
Đang truy cập: 3
Hôm nay: 6
Tất cả: 132,863