GIÁO DỤC-Y TẾ
Lợi ích của việc tiêm phòng vắc xin Covid - 19
29/07/2022 12:00:00

Lợi ích của việc tiêm phòng vắc xin Covid - 19

Để nhanh chóng ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, bên cạnh các biện pháp phòng ngừa tích cực bao gồm: đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn, … thì việc sử dụng vắc xin phòng ngừa chủ động càng ngày càng trở nên cấp bách trên thế giới và tại nước ta.

Đối với địa phương Ninh Hải trên cơ sở sự chỉ đạo của huyện, của Ban chỉ đạo xã qua các đợt triển khai tiêm phòng vắc xin Covid-19 đã có đông đảo người dân theo các nhóm đối tượng được tiêm vắc xin, tuy nhiên đến nay vẫn còn nhiều người dân không chủ động tiêm vắc xin, nhất là những người chưa được tiêm mũi 3, mũi 4 và các mũi nhắc lại.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19

1. Tiêm vắc xin COVID-19 là biện pháp quan trọng để bảo vệ sức khoẻ

Vắc xin COVID-19 giúp hệ miễn dịch nhận biết và sẵn sàng chống lại virus Corona nếu chúng xâm nhập vào cơ thể. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp, tiêm vắc xin là một biện pháp quan trọng để bảo vệ sức khoẻ. Dựa trên những gì đã biết về vắc-xin đối với các bệnh khác và dữ liệu ban đầu từ các thử nghiệm lâm sàng, các chuyên gia tin rằng tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cũng giúp ngăn ngừa khả năng bị bệnh nặng ngay cả khi đang nhiễm COVID-19.

2. Tiêm vắc xin COVID-19 giúp bảo vệ những người xung quanh

Người được tiêm vắc xin đầy đủ ít có khả năng bị lây nhiễm bệnh mà không có triệu chứng (hay còn gọi là lây nhiễm không triệu chứng) cũng như ít có khả năng lây lan vi rút COVID-19 cho những người khác. Tiêm phòng cũng giúp bảo vệ những người xung quanh, đặc biệt là người lớn tuổi và người có các bệnh mạn tính, những người có nhiều nguy cơ mắc bệnh nặng do COVID-19.

3. Càng nhiều người tiêm vắc xin, cuộc sống bình thường càng sớm trở lại

Sau gần hai năm với nhiều lần đóng cửa kinh tế, huỷ bỏ sự kiện, trì hoãn công việc vì đại dịch COVID-19, mọi người đều đang háo hức nghĩ đến cuộc sống bình thường để có thể trở lại làm việc, đi học, nghỉ lễ và tham gia các hoạt động xã hội. Mặc dù không ai biết được khi nào đại dịch sẽ kết thúc nhưng mỗi người đều sẽ được bảo vệ nếu được tiêm vắc xin. Việc tiêm vắc xin COVID-19 giúp cuộc sống trở lại bình thường sớm hơn.

Mỗi người dân cần chung tay nâng cao ý thức và trách nhiệm giữ vững thành quả phòng chống dịch của cán bộ và nhân dân xã nhà trong 2 năm qua. Đồng thời thực hiện tốt khuyến cáo của bộ y tế và thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 khi đến lịch sẽ góp phần chiến thắng đại dịch này bởi nguy cơ đối mặt với chủng mới đang gia tăng rất nhanh mỗi ngày, chỉ có vắc xin mới là phương pháp hiệu quả giúp ta ngăn ngừa được nguy cơ nhiễm bệnh, diễn biến nặng của bệnh và gia tăng hàng rào bảo vệ với dịch bệnh. Mỗi người dân hãy chủ động tự giác tham gia tiêm phòng vắc xin Covid-19, vì sức khoẻ của bản thân gia đình và cộng đồng và ngăn chặn đại dịch Covid-19 biến chủng mới mọi người dân hãy thực hiện tiêm chủng các mũi bổ sung đầy đủ và đúng lịch.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
99.9%
Số hồ sơ xử lý: 1708
Trước & đúng hạn: 1707
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 0.1%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:27/09/2023 03:07:03)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NINH HẢI - HUYỆN NINH GIANG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Thị Diên, Bà Lê Thị Linh

Địa chỉ: Ủy ban nhân dân xã Ninh Hải

Điện thoại: 0978376248

Email: 

 
Đang truy cập: 1
Hôm nay: 2
Tất cả: 131,253