VĂN HÓA-XÃ HỘI
Tết Trung thu - Tết của yêu thương và sẻ chia
03/10/2023 12:00:00

Tết trung thu là một trong những dịp tết quan trọng trong năm và có ý nghĩa vô cùng đặc biệt đối với mỗi người Việt Nam. Tết Trung thu hay còn có các tên gọi khác là Tết thiếu nhi, Tết trông trăng hay Tết đoàn viên. Đây là một trong những ngày tết được thiếu nhi mong đợi nhất trong năm và cũng là dịp để các thành viên trong gia đình cùng quây quần bên mâm cỗ đón trăng, mang nhiều giá trị tinh thần và nhân văn sâu sắc.Trong không khí rộn ràng những Tết Thiếu nhi trên địa bàn xã Ninh Hải nhiều hoạt động đã được tổ chức sôi nổi, hàng trăm suất quà đã trao tận tay các em thiếu nhi trong niềm vui mừng, háo hức... Những món quà tuy giản dị nhưng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của các cấp chính quyền và cộng đồng xã hội đối với trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Trong dịp này Hội LHPN xã tổ chức trao quà cho 15 trẻ mồ côi, khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh khó khăn, các xuất quà được xã hội hóa từ tiệm bánh Vân Sáng thôn Bồng Lai và trích từ quỹ mẹ đỡ đầu kết nối yêu thương của hội LHPN xã, mỗi xuất quà trị giá 110.000 đồng tổng số kinh phí 1.650.000 đồng.

 
 
 
 
 
 
 

Thôn Nhân Lý lãnh đạo thôn kết hợp với các chi hội đoàn thể tổ chức chương trình Đêm hội trăng rằm cho thanh thiếu nhi tại nhà văn hoá thôn với kinh phí xã hội hoá trên 10 triệu đồng với sự tham gia của đông đảo các em thiếu nhi và các bậc phụ huynh.

 
 
 
 
 
 

Thôn Bồng Lai tổ chức tết trung thu cho thanh thiếu nhi tại nhà văn hoá thôn với kinh phí xã hội hoá trên 40 triệu đồng. Thôn Đồng Bình tổ chức rước đèn trung thu, múa lân, tổ chức Đêm hội trăng rằm và cấp phát quà tết trung thu cho thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn toàn thôn với kinh phí xã hội hoá 15 triệu đồng.

 
 
 

Nhà chùa Đông Hải thôn Đồng Bình trao tặng bánh, kẹo và quà đến 03 nhà trường để tổ chức Trung thu cho học sinh cụ thể: Trường Mầm non tổ chức các hoạt động dịp Tết trung thu cho trẻ với kinh phí 7 triệu đồng, trường Tiểu học Ninh Hải tặng 10 xuất quà, mỗi xuất trị giá 300.000 đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trường THCS Ninh Hải tặng 10 xuất quà, mỗi xuất trị giá 300.000 đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 
 
 
 

Nguyễn Diên

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2119
Trước & đúng hạn: 2118
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:10/12/2023 23:07:50)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NINH HẢI - HUYỆN NINH GIANG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Thị Diên, Bà Lê Thị Linh

Địa chỉ: Ủy ban nhân dân xã Ninh Hải

Điện thoại: 0978376248

Email: 

 
Đang truy cập: 3
Hôm nay: 6
Tất cả: 132,863