GIÁO DỤC-Y TẾ
Ninh Hải: Tăng cường công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho người dân và các doanh nghiệp
17/06/2022 12:00:00

Ninh Hải: Tăng cường công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho người dân và các doanh nghiệp

Ninh Hải: Tăng cường công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho người dân và các doanh nghiệp

Ngày 17/6/2022 UBND xã Ninh Hải ban hành Thông báo số 35/TB-UBND của Uỷ ban nhân dân xã Ninh Hải về việc tăng cường công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho người dân và các doanh nghiệp trên địa bàn xã Ninh Hải. Với nội dung cụ thể như sau:

Tình hình dịch Covid-19 hiện nay tại một số nước vẫn có những diễn biến phức tạp, tại nước ta tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát nhờ tỷ lệ tiêm chủng vắc xin Covid-19 đã đạt tỷ cao so với các nước trên thế giới. Trên địa bàn xã hiện nay một số cán bộ, đảng viên, chủ các doanh nghiệp và người dân có tư tưởng lơ là, chủ quan, không thực hiện việc tiêm nhắc lại vắc xin mũi 3, 4 theo khuyến cáo của cơ quan y tế; do đó tiềm ẩn nguy cơ rất lớn làm cho dịch bệnh có thể bùng phát trở lại với những biến chủng mới của vi rút SARS-CoV-2, làm ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp và đời sống của Nhân dân.

UBND xã yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể, các nhà trường, Trạm y tế xã, các cấp uỷ Chi bộ, Trưởng thôn, các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn xã thực hiện các nội dung sau:

1. Tăng cường công tác tuyên truyền để Nhân dân trong xã hiểu về nguy cơ dịch bệnh có thể bùng phát trở lại và tầm quan trọng của việc tiêm vắc xin Covid-19 với 2 mũi cơ bản và các mũi nhắc lại sau đó, tránh tư tưởng lơ là, chủ quan; thực hiện việc tiêm chủng đầy đủ theo khuyến cáo của cơ quan y tế và sự chỉ đạo của địa phương.

2. Chủ các doanh nghiệp rà soát, lập danh sách những công nhân đến lịch tiêm vắc xin, liên hệ với trạm y tế xã (Bs Phạm Thị Thuý - Trạm Trưởng Trạn y tế xã, SĐT 0986426905) tổ chức tiêm ngay cho các đối tượng; có hình thức xử lý nghiêm đối với những công nhân đủ điều kiện sức khỏe, thời gian giữa mũi tiêm nhắc lại nhưng không tiêm phòng theo quy định.

3. Các ban, ngành, đoàn thể, các nhà trường, các cấp uỷ Chi bộ, Trưởng thôn huy động đối tượng đến tiêm, trong đó chú trọng vai trò tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, công nhân trong các doanh nghiệp;

4. Trạm y tế xã phối hợp với các doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức tiêm theo đúng quy định, đảm bảo an toàn, hiệu quả, hàng ngày cập nhật kết quả báo cáo BCĐ xã; tổ chức tiêm an toàn, hiệu quả không để vắc xin phải trả lại trong khi tỷ lệ tiêm của người dân chưa đạt chỉ tiêu đề ra.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2948
Trước & đúng hạn: 2948
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:05/10/2022 06:40:16)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NINH HẢI - HUYỆN NINH GIANG

Trưởng Ban Biên tập: Đào Công Hàm, Bà Lê Thị Linh

Địa chỉ: Ủy ban nhân dân xã Ninh Hải

Điện thoại: 0376251146

Email: 

 
Đang truy cập: 4
Hôm nay: 8
Tất cả: 48,920