CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
Hôm nay (10/10), tổ chức Ngày Chuyển đổi số Quốc gia năm 2023
10/10/2023 12:00:00

Hôm nay (10/10), tổ chức Ngày Chuyển đổi số Quốc gia năm 2023

Ảnh: Chinhphu.vn

- Chủ đề của Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm nay là "Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị".

Các hoạt động được tổ chức trong Ngày Chuyển đổi số Quốc gia và tháng 10 hướng tới mục tiêu đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ, thực hiện có hiệu quả chương trình Chuyển đổi số Quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Góp phần nâng cao nhận thức của toàn xã hội về vai trò, ý nghĩa và thúc đẩy sự tham gia của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở tất cả các cấp và toàn dân bảo đảm sự thành công của chuyển đổi số.

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia, TP Hà Nội cũng đã phát động thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Đây cũng là sự kiện mở đầu cho việc triển khai diện rộng thanh toán không dùng tiền mặt tại tất cả các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố trong thời gian tới.

Đưa dịch vụ công trực tuyến đến gần với người dân

Công nghệ đã đi sâu vào đời sống và thay đổi đáng kể nhiều hoạt động dịch vụ hay sinh hoạt hàng ngày. Tại thành phố Bắc Giang, người dân chỉ với chiếc điện thoại thông minh có thể đăng ký tài khoản và các thao tác thực hiện dịch vụ công trực tuyến một cách dễ dàng. Người dân cũng được hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng, đăng ký sim chính chủ để thuận tiện hơn, an toàn hơn khi thanh toán các dịch vụ công trực tuyến, đồng thời giảm thời gian và tiết kiệm chi phí.

Thuận tiện, dễ dàng thực hiện là cách để các dịch vụ công trực tuyến đến gần hơn với người dân, doanh nghiệp. Việc đẩy mạnh liên thông dữ liệu, phân cấp phân quyền đã giúp quy trình thực hiện và giải quyết các thủ tục hành chính đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều.

Đưa các dịch vụ công lên môi trường trực tuyến giống như mở thêm một con đường để giải quyết các thủ tục hành chính nhưng con đường đó thông suốt hay gập ghềnh, ùn tắc là bài toán các bộ ngành, địa phương cần tìm lời giải

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2119
Trước & đúng hạn: 2118
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:11/12/2023 00:15:54)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NINH HẢI - HUYỆN NINH GIANG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Thị Diên, Bà Lê Thị Linh

Địa chỉ: Ủy ban nhân dân xã Ninh Hải

Điện thoại: 0978376248

Email: 

 
Đang truy cập: 3
Hôm nay: 6
Tất cả: 132,863