AN NINH-QUỐC PHÒNG
Xã Ninh Hải: Tổ chức khám sơ tuyển sức khoẻ Nghĩa vụ quân sự năm 2024
05/11/2023 12:00:00

Thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024, ngày 05/11/2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Ninh Hải tổ chức khám sơ tuyển sức khoẻ Nghĩa vụ quân sự để tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện thực hiện khám tuyển nghĩa vụ quân sự tại huyện.

Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Do đó, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Ninh Hải đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt, nghiêm túc các bước trong quy trình tuyển chọn công dân nhập ngũ; xây dựng kế hoạch và phân công nhiêm vụ cho các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã phối hợp cùng với các thôn tiến hành triển khai các bước rà soát, nắm nguồn, lập danh sách thanh niên địa phương trong độ tuổi nhập ngũ cũng như các trường hợp được tạm hoãn và miễn Nghĩa vụ quân sự theo quy định, đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật. Sau khi rà soát xong, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả rà soát và chốt quân số công dân đủ điều kiện tham gia khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự, qua rà soát tổng số có 66 công dân đủ điều kiện tham gia khám sơ tuyển trong đợt này, trong đó có 6 công dân viết đơn tình nguyện gồm: Đào Phi Hùng (thôn Nhân Lý), Nguyễn Văn Duy (thôn Bồng Lai), Đào Văn Đình (thôn Nhân Lý), Lê Đình Vinh (thôn Bồng Lai), Vũ Thanh Bình (thôn Nhân Lý) và Vũ Văn Đông (thôn Bồng Lai).

Song song với việc rà soát, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã tăng cường công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ Quân sự, chế độ chính sách đối với hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ và thân nhân của hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ, các quy định về xử lý vi phạm đối với hành vi trốn tránh nghĩa vụ quân sự trên hệ thống truyền thanh của xã, trên trang thông tin điện tử, trên nhóm Zalo điều hành của xã để Nhân dân và thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Trước yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hội nhập kinh tế quốc tế như hiện nay, từ việc làm tốt công tác công tác tuyên truyền, các gia đình đã tích cực động viên, giáo dục con em mình về trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ quân sự đối với đất nước và qua đó các công dân đã hăng hái tham gia khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự.

Từ việc thực hiện tốt các bước chuẩn bị, Sáng ngày 05/11/2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Ninh Hải phối hợp với Trạm Y tế xã đã tổ chức khám sơ tuyển Nghĩa vụ quân sự cho nam thanh niên đủ điều kiện tham gia khám sơ tuyển trên địa bàn xã, nhằm tuyển chọn những thanh niên có sức khỏe tốt, chuẩn bị sẵn sàng cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 đúng quy định. Đến 14 giờ 15 phút cùng ngày đã có 20/66 công dân đến khám sơ tuyển Nghĩa vụ quân sự. Các công dân vắng mặt có lý do, Tổ công tác tuyên truyền vận động công dân tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024 phối hợp với các đồng chí Thôn đội trưởng tiếp tục đến nhà tuyên truyền, động viên công dân đi khám tuyển Nghĩa vụ quân sự.

Sau buổi khám sơ tuyển sức khoẻ Nghĩa vụ quân sự này, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Ninh Hải sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự, các chế độ chính sách của công dân khi tham gia Nghĩa vụ quân sự, làm tốt công tác quản lý, động viên 100% số công dân trúng sơ tuyển chuẩn bị khám tuyển tại huyện đảm bảo hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao./.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi khám sơ tuyển sức khoẻ Nghĩa vụ quân sự xã Ninh Hải năm 2024.

 
 
 
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2119
Trước & đúng hạn: 2118
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:11/12/2023 00:35:55)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NINH HẢI - HUYỆN NINH GIANG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Thị Diên, Bà Lê Thị Linh

Địa chỉ: Ủy ban nhân dân xã Ninh Hải

Điện thoại: 0978376248

Email: 

 
Đang truy cập: 3
Hôm nay: 6
Tất cả: 132,863