VĂN HÓA-XÃ HỘI
Xã Ninh Hải Triển khai Kế hoạch Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022)
27/06/2022 12:00:00

Xã Ninh Hải Triển khai Kế hoạch Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022)

Để ghi nhớ và tôn vinh công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, Ủy ban nhân dân xã Ninh Hải vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022).

* Mục đích của Kế hoạch nhằm tuyên truyền sâu rộng nhằm nâng cao nhận thức và tổ chức thực hiện đầy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước về chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, thông qua đó giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ; đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa, huy động nguồn lực trong xã hội góp phần thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác chăm sóc người có công với cách mạng.

- Giáo dục và phát huy truyền thống cao đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, “ Đền ơn đáp nghĩa”, tạo sự chuyển biến về hành động, từng bước cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của người có công và thân nhân người có công.

- Thông qua các hoạt động kỷ niệm thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với người có công với cách mạng. Nâng cao ý thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể và nhân dân trong việc thực hiện chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng.

Kế hoạch yêu cầu việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ đảm bảo trang trọng, ý nghĩa, thiết thực, tiết kiệm; gắn các hoạt động kỷ niệm với phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch năm 2022 và đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

* Theo đó, UBND xã tổ chức triển khai thực hiện các chính sách, chế độ đối với người có công với cách mạng như:

1. Quà của Chủ tịch nước

(Thực hiện theo quyết định và hướng dẫn thăm, tặng quà của Chủ tịch nước)

2. Quà của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ tỉnh (tổng số 149 xuất), mỗi suất quà trị giá 850.000 đồng (trong đó tiền mặt 500.000 đồng, quà bằng hiện vật là 01 bộ ấm chén trị giá 350.000 đồng) tặng các đối tượng gồm:

- Thương binh, bệnh binh đang được hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng = 38 người.

- Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm CĐHH đang hưởng chế độ trợ cấp ưu đãi hàng tháng = 01 người.

- Người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng = 01 người.

- Đại diện thân nhân liệt sỹ đang hưởng trợ cấp tuất hàng tháng = 21 người.

- Người thờ cúng liệt sỹ (trường hợp liệt sỹ không còn thân nhân chủ yếu hưởng trợ cấp hàng tháng ) = 82 người.

- Con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm CĐHH đang hưởng chế độ trợ cấp ưu đãi hàng tháng = 06 người.

3. Quà của Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã (tổng số 148 xuất), mỗi suất quà trị giá 100.000 đồng, tặng cho các đối tượng giống như nhận quà tỉnh, từ nguồn ngân sách xã.

4. Tiếp tục rà soát thực hiện tốt, kịp thời và đầy đủ các chế độ, chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng; rà soát đề nghị giải quyết các hồ sơ còn tồn đọng; chi trả trợ cấp đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng.

- Tiếp tục triển khai việc hỗ trợ cải thiện nhà ở đối với người có công và thân nhân người có công theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

* Trong dịp này, UBND xã cũng triển khai đến các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị, các thôn sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa chính trị của ngày Thương binh - Liệt sĩ, công lao và sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc; về chủ trương chính sách và sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và của xã hội đối với những người có công; về công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, người có công với cách mạng; nêu gương những thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ vượt khó vươn lên, ổn định cuộc sống, tổ chức sản xuất kinh doanh, làm giàu chính đáng, tạo dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp.

- Tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân phát huy tinh thần tương thân, tương ái đóng góp công sức để giúp đỡ thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, Thanh niên xung phong, người bị nhiễm chất độc hóa học có cuộc sống ổn định về vật chất, vui vẻ về tinh thần, vượt khó vươn lên trong lao động sản xuất, công tác và trong cuộc sống.

Đồng thời tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ với các hoạt động trọng tâm: Dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ xã Ninh Hải, thăm hỏi, tặng quà các gia đình người có công với cách mạng; Tổ chức các hoạt động thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại các Nghĩa trang liệt sĩ; biểu dương người có công tiêu biểu và các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa” và làm tốt công tác chính sách người có công, chính sách hậu phương quân đội.

Ủy ban nhân dân xã yêu cầu việc tổ chức các hoạt động phải đảm bảo trang trọng, thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế; phân công rõ trách nhiệm và thời gian thực hiện từng nội dung công việc cho các các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị, các thôn trong tổ chức, triển khai thực hiện; đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2948
Trước & đúng hạn: 2948
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:05/10/2022 06:47:10)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NINH HẢI - HUYỆN NINH GIANG

Trưởng Ban Biên tập: Đào Công Hàm, Bà Lê Thị Linh

Địa chỉ: Ủy ban nhân dân xã Ninh Hải

Điện thoại: 0376251146

Email: 

 
Đang truy cập: 4
Hôm nay: 8
Tất cả: 48,920