GIÁO DỤC-Y TẾ
Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 xã Ninh Hải tuyên truyền, vận động cán bộ và nhân dân xã Ninh Hải tích cực hưởng ứng tham gia tiêm vắc xin Covid-19
02/08/2022 12:00:00

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 xã Ninh Hải tuyên truyền, vận động cán bộ và nhân dân xã Ninh Hải tích cực hưởng ứng tham gia tiêm vắc xin Covid-19

Trong những ngày gần đây tình hình dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp, số ca tử vong vì COVID-19 tăng trên toàn cầu. Theo tổ chức y tế thế giới cho biết số ca tử vong vì COVID-19 trên thế giới tăng cao, Tại việt Nam số ca mắc và chuyển biến nặng tăng cao. Có nguy cơ sẽ trải qua làn sóng dịch mới do biến thể mới OMICRON là BA4 và BA5. Khi nồng độ kháng thể ở người đã tiêm phòng vắc xin chưa đủ liều bị suy yếu.

Để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, bên cạnh các biện pháp phòng ngừa tích cực như thực hiện tốt Thông điệp 2K (Khẩu trang - khử khuẩn) thì việc tiêm đúng, tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 là giải pháp hiệu quả nhất trong phòng, chống dịch COVID-19 cho mỗi người, mỗi gia đình và toàn thể cộng đồng hiện nay.

Cũng như các loại vắc xin khác, hiệu quả bảo vệ cơ thể sẽ giảm dần theo thời gian, do đó việc tiêm nhắc lại mũi 3 và mũi 4 là rất quan trọng, và mang ý nghĩa quyết định cho sự ổn định lâu dài khi mầm bệnh vẫn còn những diễn biến phức tạp do xuất nhiều biến thể mới trong cộng đồng.

Việc chủ quan không cần phải đi tiêm vắc xin nhắc lại là hoàn toàn không đúng và sẽ gặp nguy hiểm nếu tình trạng miễn dịch của người đó đã giảm sút, nhất là những người có cơ địa suy giảm miễn dịch, người trên 50 tuổi, người mắc bệnh nền, trẻ em và những ai làm việc trong môi trường có nhiều nguy cơ tái nhiễm.

Để có thể tiếp tục duy trì miễn dịch cộng đồng và hạn chế thấp nhất các trường hợp mắc mới hoặc tái nhiễm COVID-19 ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 xã Ninh Hải kêu gọi mỗi người dân, mỗi gia đình cùng với chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục hưởng ứng và vận động mọi người cùng hưởng ứng chiến dịch tiêm nhắc lại vắc xin Covid -19.

1. Hãy đưa trẻ từ 5 - 18 tuổi đến các điểm tiêm tại trạm y tế xã để tiêm mũi 1 (nếu chưa tiêm) và tiêm mũi 2 (đối với những cháu đã tiêm mũi 1 và đến thời gian tiêm mũi 2).

2. Những người đã tiêm mũi 2 đến thời gian tiêm mũi 3 và ai đã tiêm mũi 3 đến thời gian tiêm mũi 4 thì đến Trạm y tế để được tiêm nhắc lại khi đủ thời gian .

Nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe của toàn thể Nhân dân trên địa bàn, đề nghị Mỗi người dân cần tự giác nâng cao ý thức và trách nhiệm, thực hiện tốt các khuyến cáo của Bộ Y tế và thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo lịch hẹn của Trạm y tế.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
0%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:04/12/2022 16:52:23)
Chưa kết nối với Dịch Vụ Công Tỉnh

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NINH HẢI - HUYỆN NINH GIANG

Trưởng Ban Biên tập: Đào Công Hàm, Bà Lê Thị Linh

Địa chỉ: Ủy ban nhân dân xã Ninh Hải

Điện thoại: 0376251146

Email: 

 
Đang truy cập: 3
Hôm nay: 19
Tất cả: 54,125