CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Ninh Hải: Tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa đồng chí Bí thư Đảng uỷ xã với Nhân dân thôn Nhân Lý
25/08/2023 12:00:00

Xã Ninh Hải tổ chức thành công

Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa đồng chí Bí thư Đảng uỷ xã

với Nhân dân thôn Nhân Lý

Ngày 24/8/2023, Đảng uỷ xã Ninh Hải tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa đồng chí Bí thư Đảng uỷ xã với Nhân dân thôn Nhân Lý. Về dự và chỉ đạo hội nghị có:

- Đồng chí: Trịnh Văn Đoạn - Phó trưởng ban dân vận Huyện uỷ.

- Đồng chí: Phạm Thị Ngọc Thoảng - Chuyên viên Ban dân vận Huyện uỷ.

Cùng tham dự hội nghị có các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, Lãnh đạo UBND, UBMTQ xã, trưởng các ngành, đoàn thể, các công chức chuyên môn và đông đảo Nhân dân thôn Nhân Lý.

Để Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Ninh Hải lần thứ XXXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 nhanh chóng đi vào cuộc sống, Đảng ủy xã Ninh Hải đã xác định các nhiệm vụ trọng tâm thực hiện, trong đó công tác đối thoại là cầu nối quan trọng để cấp ủy, chính quyền gần dân, sát dân, nắm chắc tình hình trong Nhân dân; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và những ý kiến tham vấn của nhân dân kịp thời giải quyết những vấn đề Nhân dân quan tâm ngay từ cơ sở, tạo nên sự đồng thuận cao trong xã hội.

Đông đảo Nhân dân tham gia Hội nghị tiếp xúc đối thoại

Tại hội nghị đối thoại, đồng chí Đào Quốc Chiến - Bí thư Đảng ủy xã nhấn mạnh: Đảng uỷ, chính quyền xã Ninh Hải luôn mong muốn lắng nghe, tiếp thu những ý kiến chia sẻ của người cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Nhân Lý. Với tinh thần trách nhiệm, tôn trọng, hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ trong việc giải quyết những vấn đề mà Nhân dân quan tâm bằng tinh thần trách nhiệm cao nhất; luôn coi hiệu quả của việc giải quyết kết quả sau đối thoại là thước đo về năng lực, trình độ, thái độ, trách nhiệm, khả năng hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.

Hội nghị diễn ra với không khí sôi nổi, có 13 lượt ý kiến với nhiều nội dung trên các lĩnh vực khác nhau như: về công tác quản lý đất đai, vệ sinh môi trường, tín ngưỡng tôn giáo, chế độ với người cao tuổi, về công tác nông nghiệp, giao thông thuỷ lợi, nội đồng và giao thông nông thôn... Một số ý kiến của nhân dân liên quan trách nhiệm của Lãnh đạo thôn, đồng chí Bí thư Đảng ủy chỉ đạo đồng chí Bí thư chi bộ - Trưởng thôn Nhân Lý trả lời; một số ý kiến liên quan đến trách nhiệm của chính quyền địa phương giao cho đồng chí Chủ tịch UBND xã trả lời ý kiến; một số ý kiến liên thuộc trách nhiệm của cấp trên đồng chí Bí thư Đảng uỷ sẽ gửi tờ trình đề nghị lãnh đạo cấp trên giải quyết; các ý kiến còn lại khác trực tiếp đồng chí Bí thư Đảng uỷ xã tiếp thu, trả lời, trao đổi cụ thể và cơ bản giải đáp được những khúc mắc của người dân.

Sau đây là hình ảnh Nhân dân tích cực tham gia ý kiến:
 
 
 
 
 
 

Chất lượng việc tổ chức hội nghị đối thoại được nâng cao, đã tạo môi trường dân chủ, cởi mở, thẳng thắn giữa Nhân dân với cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể; Nhân dân và cán bộ được bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, phản ánh, kiến nghị với thái độ tích cực; hiệu quả giải quyết những nhu cầu chính đáng được kịp thời…

Đồng chí Bí thư Chi bộ - Trưởng thôn Nhân Lý trả lời các ý kiến thuộc trách nhiệm của thôn
 
 Đồng chí Chủ tịch UBND xã trả lời một số ý kiến liên quan đến trách nhiệm của chính quyền địa phương
 
                                          Đồng chí Bí thư Đảng uỷ xã trả lời các ý kiến kiến nghị

Nhằm phát huy hiệu quả công tác đối thoại trên địa bàn trong thời gian tới, Đảng ủy Ninh Hải sẽ tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng; trách nhiệm của chính quyền trong việc tập trung giải quyết các vấn đề ở cơ sở, chú trọng giải quyết những phản ánh, kiến nghị, yêu cầu chính đáng của Nhân dân sau tiếp xúc, đối thoại. Thường xuyên rà soát, nâng cao chất lượng công tác đối thoại, kịp thời nắm bắt thông tin dư luận, những vấn đề bức xúc, phức tạp, nổi cộm của địa phương; những vấn đề Nhân dân, cán bộ quan tâm để tham mưu giúp cấp ủy tổ chức các cuộc tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với Nhân dân và cán bộ đảm bảo thực chất, hiệu quả. Định kỳ thực hiện việc đánh giá, rút kinh nghiệm, theo dõi, kiểm tra, giám sát, đôn đốc và trực tiếp giải quyết những vấn đề thuộc thẩm quyền sau hội nghị đối thoại. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và thực hiện kết quả giải quyết của cơ quan chức năng sau đối thoại.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2119
Trước & đúng hạn: 2118
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:10/12/2023 22:59:03)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NINH HẢI - HUYỆN NINH GIANG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Thị Diên, Bà Lê Thị Linh

Địa chỉ: Ủy ban nhân dân xã Ninh Hải

Điện thoại: 0978376248

Email: 

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0